Shim chêm inox độ dày từ 0.01mm

Cung cấp shim chêm inox có độ dày từ 0.01mm, đa dạng về kích thước, ứng dụng trong công nghiệp nặng như cân chỉnh máy móc, cân tâm thiết bị, chêm các khe hở

1. Shim chêm inox là gì?

Shim chêm inox (hay còn gọi là căn inox) được làm từ thép không gỉ 304/302, cứng hoặc cán nguội. Shim inox sử dụng theo độ dày, thêm vào hoặc bớt ra tuỳ theo kích thước cần, với đặc tính độ cứng cao, độ phẳng của tấm chêm rất đều, độ chính xác rất cao nên dễ dàng cân chỉnh thiết bị phù hợp với nhu cầu người sử dụng.

Shim bằng inox, do điều kiện chân máy thường ẩm, tiếp xúc với nền, nên shim phải chống gỉ. Tất cả các sản phẩm shim đều được sản xuất theo tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Shim inox thường sử dụng cùng với đồng hồ, máy cân chỉnh đồng tâm trục, đo độ rung.

Sản phẩm shim đều được sản xuất theo tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt
Sản phẩm shim đều được sản xuất theo tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt

2. Kích thước của shim chêm inox

Hiện tại có những độ dày có sẵn như sau:
Shim chêm có độ dày đến 0,30 mm với dung sai từ từ 0,01 mm
– Shim chêm có độ dày đến 1,00 mm với dung sai từ 0,05 mm
– Shim chêm có độ dày đến 2,00 mm với dung sai từ 0.10 mm
– Shim chêm có độ dày đến 3.20 mm với dung sai từ 0.20 mm
Và độ dày có thể lên đến 3.54 – 3.80 – 4.00 và 5.03 mm

Sử dụng công nghệ cắt bằng laser từ min đến max, từ các kích cỡ nhỏ nhất đến lớn nhất với đồ dày mong muốn lên đến khoảng từ 1,0 đến 8,0 mm nhờ hệ thống máy móc hiện đại TRUMPF 5 trục được sử dụng linh hoạt

Shim chêm có độ dày từ 0,01 mm
Shim chêm có độ dày từ 0,01 mm

Một số sản phẩm đặc trưng và được sử dụng rộng rãi của dòng shim lót inox, căn lá, shim hãng H+S là miếng chêm căn lá bằng đồng và inox với chiều dài phổ biến là 5m chiều rộng từ 6mm- 12,7mm

Miếng lót inox được sản xuất bằng inox để đáp ứng tối đa nhu cầu cho các máy móc cơ khí công nghiệp làm việc trong môi trường ẩm thấp.

3. Quy cách của shim chêm inox

Với độ dày (dung sai) +-1/1000 các sản phẩm shim căn inox đảm bảo được độ căn, chêm các khe hở của máy móc và thiết bị chính xác gần như tuyệt đối.

– Các kích độ dầy: 0.01mm, 0.02mm, 0.03mm, 0.05mm, 0.08mm, 0.1mm, 0.12mm, 0.15mm, 0.2mm, …

– Các kích thước bản rộng : 150mm, 200mm , 250mm, 400mm, …

– Ngoài ra còn có các loại shim chêm inox khổ tùy ý, cắt theo yêu cầu khách hàng, đáp ứng cho những shim chêm yêu cầu diện tích lớn

4. Các lưu ý đối với shim chèn chân máy

Khi lựa chọn miếng lót căn máy inox cân chỉnh đồng trục máy, ngoài độ dày miếng shim thì thông số lỗ bulong cũng hết sức quan trọng. Việc này quyết định shim có chèn được vào chân máy hay không? 

Chân shim được làm bằng inox hoặc vật liệu chống ăn mòn nên thường chịu được độ ẩm ướt cao. Đối với các kích cỡ shim inox sử dụng nhiều, có thể mua bổ sung với mỗi size 10 miếng.

Đối với khay shim chêm inox chỉ chứa được tối đa 10 đến 20 miếng mỗi kích cỡ, tùy theo độ dày của shim. Shim chêm inox thường dùng kết hợp với máy cân chỉnh đồng tâm trục bằng laser. Phương pháp cân chỉnh đồng trục bằng Dụng cụ tách mặt bích bằng cơ khí hoặc bằng thủy lực.

5. Ứng dụng của shim chêm inox

Shim chêm inox được ứng dụng rộng rãi hầu hết trong các nhà máy nhiệt điện, nhà máy lọc dầu, nhà máy nhiệt điện … Với những tính năng vượt trội là chống rung, giật và xây lắp máy thì miếng chêm inox được dùng chêm lót khe hở với độ chính xác gần như tuyệt đối.
Đặc biệt hơn được sử dụng cho ngành sản xuất máy bay nơi cần vật liệu chính xác và tính kinh tế cao. Ngoài ra, miếng chêm inox còn được sử dụng căn chỉnh lắp máy mới, lắp ráp động cơ, sửa chữa bảo dưỡng máy, chỉnh sửa và làm mẫu …

6. Nhà cung cấp uy tín

Công ty TNHH MTV Vật Liệu Titan

+ Cửa hàng: 145D Bình Thành, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TP HCM
+ Hotline / Zalo / Viber : 0903 365 316
+ Email: inox365@gmail.cominoxdacchung@gmail.com
+ Website: https://www.titaninox.vn/shim-inox/