Chọn lựa và sử dụng ống thép mạ kẽm cho công trình xây dựng

Sản phẩm ống thép mạ kẽm có nhiều ưu điểm thú vị. Ống thép này được nhiều người đơn vị xây dựng lựa chọn. Để tìm hiểu được ưu điểm đó là gì? Trước hết chúng ta hãy cùng tìm hiểu thế nào là ống thép mạ kẽm và các ứng dụng của nó. Bài viết sau đây sẽ cho người dùng biết được chi tiết hơn.

Tìm hiểu về đặc điểm, ưu điểm và ứng dụng ống thép mạ kẽm

Sản phẩm ống thép mạ kẽm được nhiều khách hàng sử dụng hiện nay. Ống thép này còn được gọi là ống thép không gỉ. Sản phẩm này hiện có nhiều ứng dụng khác nhau. Đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng, dân dụng, công nghiệp…

Tìm hiểu ống thép mạ kẽm là gì?

Sản phẩm này được biết đến là sản phẩm ống thép thông thường nhưng chúng được phủ một lớp mạ kẽm từ bên trong đến bên ngoài. Trước khi thực hiện, ống sẽ được tiến hành làm sạch bằng dung dịch nước và axit. Sau đó bắt đầu thực hiện mạ kẽm bằng cách nhúng vào bể mạ kẽm và được nung nóng. Sau một thời gian nhất định, ống thép sẽ được vớt ra khỏi bể nhúng nóng. Sản phẩm sẽ hoàn thành mạ kẽm theo tiêu chuẩn.

Sản phẩm bạn cần mua: cuộn inox

Ưu điểm của ống thép mạ kẽm

Sản phẩm này có nhiều ưu điểm nổi bật khác nhau. Chính vì vậy mà nhiều người ưa chuộng sử dụng. Chúng ta có thể kể đến kết cấu của sản phẩm có ưu điểm như sau:

Độ bền cao

Sản phẩm này được thiết kế với cấu trúc rỗng với thành ngoài mỏng nên sản phẩm rất bền và có khả năng chịu lực tốt. Với tính chất này, sản phẩm có độ bền rất cao, có khả năng uốn dẻo tốt.

Chống ăn mòn

Sản phẩm này có chất liệu chủ yếu là bằng thép nên có độ bền khá cao. Bên cạnh đó, thép còn được phủ ở phía ngoài là lớp kẽm nên rất thích hợp chống chọi với môi trường ở phía ngoài như mưa nắng, gió bão… đây là những môi trường có sự ăn mòn cao, có độ ẩm và tính axit mạnh.

Ống thép cũng có khả năng chống gỉ sét rất tốt. Thành phần mạ phía ngoài giúp tăng cường chống lại sự ăn mòn, oxi hóa. Từ đó giúp gia tăng tuổi thọ hơn.

Có độ thẩm mỹ cao

Công nghệ ứng dụng mạ kẽm được nhúng nóng rất hiện đại. Các ống thép được mạ kẽm có bề mặt rất đẹp, có tính thẩm mỹ cao. Bề mặt ống thép mạ kẽm thường sáng bóng và rất đẹp.

Hình dáng chủ yếu của loại ống này là các hình thông dụng như tròn, vuông, chữ nhật, oval… Đây là các hình dạng phù hợp chủ yếu với môi trường kinh doanh hiện nay.

Tìm hiểu về các ứng dụng của ống mạ kẽm

Sản phẩm ống thép mạ kẽm mang trên mình nhiều ứng dụng khác nhau. Điều này xuất phát từ các ưu điểm của sản phẩm. Hiện nay các ngành sử dụng như xây dựng làm các giàn giáo, khung đỡ sàn nhà, hàng rào, khung xưởng…

Bên cạnh đó là các ngành sản xuất công nghiệp cũng được sử dụng. Đó là làm khung xe tải, làm phụ tùng ô tô… Các trang thiết bị nội thất cũng được trang trí bằng chất liệu này như cột đèn chiếu sáng…Vì vậy thép mạ kẽm được sử dụng rất nhiều trong đời sống.

Hướng dẫn cách để lựa chọn sản phẩm ống thép mạ kẽm

Ống thép mạ kẽm hiện tại được sản xuất bởi nhiều những thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên Thép mạ kẽm tapgroup.vn hiện tại vẫn một trong những đơn vị tiên phong và sản xuất ống thép mạ kẽm được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn để sử dụng. Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế nên quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm.

Thông thường, thép mạ kẽm có độ bền khá cao thông qua việc lớp mạ kẽm phản ứng với bề mặt thép tạo nên lớp mạ bên ngoài khá bền chắc. Chính vì vậy, các sản ống thép mạ kẽm được sử dụng công nghệ mạ sẻ hạn chế được phần nào sự ăn mòn cũng như rỉ sét do tác động của hóa chất và thời tiết môi trường.

Bài viết bạn quan tâm: Cùng nhau tìm hiểu về titan là gì và ứng dụng của vật liệu này

Tùy thuộc vào vị trí cũng như các yếu tố môi trường tác động, tuổi thọ trung bình của các dòng sản phẩm ống thép mạ kẽm có thể kéo dài từ 30 đến 60 năm.

Các công trình sử dụng ống thép mạ kẽm dù là bên trong hay bên ngoài trời thông thường đều có độ bền rất cao. Tuy nhiên nếu công trình được đặt ở những nơi có độ ẩm cao hay tiếp xúc trực tiếp với nước, các khu vực ven biển, … Việc lớp mạ kẽm bảo vệ bị mài mòn dẫn đến rỉ sét hư hỏng là điều khó thể tránh khỏi. Quá trình này diễn ra khá chậm và người dùng cần phải bảo trì thường xuyên. Có như vậy mới đảm bảo hoạt động được tốt nhất cho công trình của mình.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được ống thép mạ kẽm có đặc điểm gì? Có thể thấy sản phẩm này mang trên mình nhiều ưu điểm khác nhau. Với các ưu điểm đa dạng, ống thép loại này hiện được ứng dụng trong các ngành đa dạng từ công nghiệp, cơ khí, sản xuất đồ gia dụng… đều sử dụng rất phổ biến. 

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

Công ty TNHH MTV Vật Liệu Titan

    • VP: 133/14/5 Bình Thành, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TP HCM
    • Kho 1: Ấp Hòa Bình, Xã Vĩnh Thanh,Huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai
    • Cửa hàng: 145D Bình Thành, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TP HCM
    • HOTLINE: 0909.656.316 - 0903.365.316 - 0906.856.316
    • Email: vatlieutitan.vn@gmail.com – vatlieutitan@gmail.com