Inox 444

Inox 444 là hợp kim carbon thấp, ổn định kép, chứa molypden thuộc nhóm ferritic với độ dẻo tốt, độ bền và khả năng chống kích ứng, ngay cả trong các mối hàn. Với 18% crôm và 2% molypden, thép có sức đề kháng tốt rỗ và kháng ăn mòn kẽ hở, tương tự như Inox 316 và tốt chung chống ăn mòn và chống oxy hóa, tương tự như 316 trong hầu hết môi trường. Là một dòng thép không gỉ ferit, Inox 444 không dễ bị ăn mòn. Inox 444 ủ là dễ uốn và có thể được hình thành bằng cách sử dụng một loạt các cuộn hình thành hoặc căng nhẹ hoạt động cũng như các bản vẽ phổ biến hơn và uốn uốn hoạt động. Inox 444 không cứng quá mức trong quá trình làm việc lạnh.

Thép đã hạn chế khả năng hàn và không nên được sử dụng trong điều kiện như hàn cho các cấu trúc nạp năng động hoặc tác động. Như với hầu hết các loại thép không gỉ ferit, Inox 444 có thể trải qua sự phát triển hạt trong vùng nhiệt của weldments, mà có thể ảnh hưởng xấu đến tính chất cơ học trong các khu vực này. Các ứng dụng liên quan đến Inox 444 hàn là như vậy, nói chung là hạn chế để có độ dày 2.5mm.

Inox 444 có sức đề kháng rỗ tốt và do đó thích hợp cho mái nhà và ốp trong môi trường biển, cũng như bình nước nóng và mạch nước phun, ống trao đổi nhiệt và thiết bị chế biến thực phẩm.

Xử lý nhiệt & chế tạo

Làm cho dẽo: Ủ đạt được bằng cách làm nóng để giữa 760 ° C và 830 ° C trong 90 phút mỗi 25mm tiếp theo dập tắt không khí.

Giảm cứng: Độ cứng không giảm sau khi hàn. Nếu điều này là cần thiết, nhiệt độ từ 20° C đến 300° C được khuyến khích để làm giảm độ cứng của inox 444.

Gia nhiệt: Sưởi ấm thống nhất của thép trong khoảng 950° C đến 050° C 1 là bắt buộc. Nhiệt độ hoàn thiện nên được dưới 750° C. Mở rộng tổ chức lần trên 1 000 ° C nên tránh vì sự phát triển hạt quá mức có thể xảy ra và độ dẻo có thể bị ảnh hưởng bất lợi. Tất cả các hoạt động nóng làm việc nên được theo sau bằng cách ủ và tẩy và passivating để khôi phục lại các tính chất cơ học và chống ăn mòn.

Gia công nguội: Inox 444 có đặc tính định hình tốt có cơ tính hữu ích. Độ dẻo tốt của nó cho phép nó được dễ dàng hình thành bằng cách uốn cong và vẽ sâu. Inox 444 không trải cứng công việc quan trọng khi lạnh hình thành.

Hàn: Thuộc dòng Ferit, Inox 444 là dễ bị phát triển hạt trong vùng nhiệt của mối hàn. Như vậy, các tính chất bền kéo, mệt mỏi và độ dẻo dai trong điều kiện hàn tương đối nghèo. Inox 444 nên do đó không thể được sử dụng cho các ứng dụng chịu kéo hoặc nạp năng động sẽ được trải nghiệm. Inox 444 thường được giới hạn ở một độ dày kết hợp của 3 mm trong điều kiện hàn, tức là cho các khớp xương đùi, điều này tương đương với 2 x 1,5 mm độ dày được hàn lại với nhau. Việc sử dụng kim loại phụ austenitic như loại 308L, 309L hoặc 316L sẽ cải thiện độ dẻo của mối hàn đến mức độ nào, nhưng tất cả các thủ tục hàn vẫn cần nỗ lực để duy trì nhiệt đầu vào tối thiểu. Biến màu hàn nên được loại bỏ bằng cách tẩy và passivating để khôi phục lại năng chống ăn mòn tối đa.

Chống ăn mòn: Inox 444 có sức đề kháng tốt để một loạt các môi trường ăn mòn. Với 18% crôm và 2% molypden thép có sức đề kháng tốt rỗ, tốt hơn so với Inox 316, kẽ hở chống ăn mòn tốt, tương tự như Inox 316 và tốt chung chống ăn mòn và chống oxy hóa, tương tự như Inox 316 trong hầu hết môi trường. Chống ăn mòn khí quyển là tốt và tương tự như Inox 316. Là một bằng thép không gỉ ferit, Inox 444 không dễ bị ăn mòn ứng suất nứt.

Xem thêm inox 304